Khoảng 11 giờ ngày 24-6, tại gia đình ông Mùa A Chài (42 tuổi, trú tại xã Đắk R’Măng) có 17 người cùng ăn cơm trưa. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, 1 người xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, có 11 người phải nhập viện cấp cứu. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, các bệnh nhân đều dùng cơm trưa với cơm trắng, thịt lợn luộc, rau cải luộc, muối ớt và nước yến nha đam. Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long đã lấy các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân ngộ độc.

Các loại thực phẩm được chủ nhà mua tại chợ Quảng Khê, huyện Đắk G’long vào chiều 23-6 và cho vào tủ lạnh để qua đêm trước khi mang lên rẫy nấu cơm trưa cho nhân công.

Vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Đắk G’long xác minh, làm rõ.

TTXVN