Trong đó, Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan trên địa bàn đồng loạt ra quân kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm trên địa bàn. Đặc biệt trú trọng các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến, bao gói sẵn, các mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương như: Rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo...Trong quá trình kiểm tra tiếp tục tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về việc tuân thủ các quy định pháp luật.
Đội QLTT số 1 phối hợp với cán bộ Đội 4, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường - Công an tỉnh Lào Cai, thực hiện việc khám lô hàng gồm 70 túi nilon màu trắng, mỗi túi chứa 15kg, tổng số 1.050 kg nầm lợn đông lạnh, xuất xứ không thể hiện, không có số lô sản xuất.
Kết quả trong 01 tháng thực hiện đợt cao điểm, Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã tổ chức kiểm tra 61 lượt/vụ, xử lý: 51 vụ vi phạm. Xử phạt vi phạm hành chính: 370.315.000 đồng. Buộc tiêu huỷ hàng hoá vi phạm trị giá: 424.061.000 đồng. Hàng hoá vi phạm bao gồm: Chân gà (1.800 kg và 515 gói); 1.050 kg nầm lợn đông lạnh; 400 gói tăm cay; bánh kẹo các loại (243 kg và 120 gói); 880 thùng bia chai; 70 bó mỳ ống; 600 gói bánh mỳ, 350 gói hạt; 67 kg thịt lợn đã bị ôi thiu; 40 kg chả mỡ nướng... Toàn bộ số hàng hoá trên là hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.
Ảnh: Đội QLTT số 1 tiêu huỷ hàng hoá vi phạm
Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường công tác quản lý, rà soát, nắm bắt tình hình các cơ sở kinh doanh trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi, vụ việc vi phạm. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ngành, cơ quan chức năng liên quan thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh việc chấp hành đúng các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh, đặc biệt là trong các đợt cao điểm như: Tết Trung thu, dịp cuối năm 2024 và trước Tết nguyên đán năm 2025.