Topic: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Kiểm soát giết mổ động vật để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
05/10/2023, 10:12Kiểm soát giết mổ động vật (hay còn gọi là giết mổ gia súc, gia cầm) có ý nghĩa quan trọng trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), giảm ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thế nhưng cả nước hiện vẫn còn rất nhiều cơ sở giết mổ (CSGM) gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, thậm chí có những địa phương chưa có CSGM tập trung khiến việc kiểm soát vệ sinh bảo đảm ATTP, ngăn ngừa dịch bệnh vẫn đang là thách thức đối với các cơ quan chức năng.
Lực lượng Quản lý thị trường Bắc Giang: Tăng cường tuyên truyền và đấu tranh chống buôn lậu
02/12/2021, 11:51Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường Bắc Giang: Trong tháng 11, trên địa bàn tỉnh, thực trạng vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá hàng hoá… vẫn diễn ra và có chiều hướng tăng.
Rước họa từ thói quen ăn đồ sống
04/04/2023, 09:57Thời gian gần đây, nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do ăn các món ăn truyền thống như cá chép muối ủ chua, tiết canh, gỏi cá... không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bộ Y tế đã lên tiếng khuyến cáo người dân nên từ bỏ các món ăn này nếu không được kiểm soát chất lượng. Thiết nghĩ, đây là việc người dân nên làm để tránh nguy hiểm đến tính mạng và lãng phí tiền của, sức khỏe.