Làm gì để bảo đảm chất lượng bữa ăn học đường?-Bài 3: Thực phẩm phải sạch từ nông trại đến bếp ăn (Tiếp theo và hết)

Làm gì để bảo đảm chất lượng bữa ăn học đường?-Bài 3: Thực phẩm phải sạch từ nông trại đến bếp ăn (Tiếp theo và hết)

16/05/2024, 09:05

Bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) nói chung, ATTP trong trường học nói riêng là vấn đề không đơn giản, bởi muốn làm tốt công tác này phải thực hiện hiệu quả việc kiểm soát liên tục và đầy đủ chuỗi cung ứng thực phẩm từ nông trại, cơ sở chế biến đến các chợ, siêu thị và tới từng bếp ăn. Vì vậy cần sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng chứ không thể “khoán trắng” cho trường học hoặc cơ quan quản lý ATTP ở địa phương.