Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn TP Hà Nội năm 2023 thu hút hơn 150 gian hàng của khoảng 100 đơn vị tham gia đến từ 19 tỉnh, thành phố và các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP, với nhiều chủng loại sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, các sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của các địa phương.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Hội chợ diễn ra trong khuôn khổ Kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm của ngành Công Thương năm 2023, đồng thời hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 / 19-5-2023). Ban tổ chức đã mời các doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi cung ứng; các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tham gia hội chợ để kết nối tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và bảo đảm nguồn cung hàng hóa phục vụ nhân dân Thủ đô và khách du lịch tới Thủ đô tham quan, mua sắm.
Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn chính sách pháp luật, kiến thức thực hành sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm; triển khai hiệu quả các đề án, mô hình điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của ngành; tăng cường tổ chức hoạt động kết nối giao thương thông qua tổ chức các sự kiện, chương trình như lễ hội trái cây, hội chợ nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ, tuần hàng trái cây nông sản... tạo nguồn cung hàng hóa chất lượng, bền vững phục vụ nhân dân.
Hội chợ diễn ra đến hết ngày 22-5.
Tin, ảnh: THẾ TRUYỀN