Đoàn kiểm tra liên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 được thành lập và do 03 cơ quan chủ trì thực hiện, gồm: Sở Y tế (Đoàn số 1), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Đoàn số 2), Sở Công Thương (Đoàn số 3). Mỗi Đoàn kiểm tra phụ trách 03 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh theo phân công của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh. Cùng với đại diện cơ quan chủ trì, công chức Quản lý thị trường tham gia phối hợp với vai trò là thành viên đoàn và các cơ quan, đơn vị khác như: Công an tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tây Ninh.
Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và đặc biệt tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 như: lương thực, thực phẩm tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát...
Các Đoàn kiểm tra đồng loạt ra quân vào ngày 09/01/2024. Nội dung tiến hành kiểm tra tập trung vào điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; hồ sơ tự công bố sản phẩm; việc ghi nhãn hàng hóa; quảng cáo sản phẩm thực phẩm…
Thông qua hoạt động kiểm tra, giúp kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể; góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024./.