• Click để copy

Bình Định kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định đã kiểm tra 24 bếp ăn tại trường mầm non, 07 bếp ăn tại trường tiểu học học và 09 bếp ăn của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định đã tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh, Đoàn giám sát tập trung kiểm tra giám sát các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường mầm non, bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định đã tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnChi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định đã tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định)

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Bình Định hiện có khoảng 451 trường có bếp ăn tập thể bán trú và nội trú được tổ chức tại trường mầm non công lập, mầm non tư thục, trường tiểu học và trung học.

Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định đã kiểm tra 24 bếp ăn tại trường mầm non, 07 bếp ăn tại trường tiểu học học và 09 bếp ăn của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các bếp ăn đều đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất như bố trí bếp theo nguyên tắc một chiều không ô nhiễm chéo; trần, tường, sàn bếp phẳng, sáng màu; thực hiện chế độ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Về trang thiết bị, dụng cụ trong bếp ăn được chủ cơ sở  quan tâm đầu tư, hầu hết là các thiết bị được sản xuất từ vật liệu chuyên dùng. Các bếp ăn thực hiện đầy đủ chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định; nguyên liệu sử dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; nhân viên tham gia chế biến có đầy đủ bảo hộ lao động.

Song song đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định đã kết hợp hướng dẫn, tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; tầm quan trọng của việc kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm…

Hoàng Bách (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Israel không kích các cứ điểm của Hezbollah ở Lebanon
Israel không kích các cứ điểm của Hezbollah ở Lebanon

Ngày 19-9, Israel triển khai hàng loạt máy bay chiến đấu thực hiện các đợt không kích dữ dội nhằm vào các cứ điểm của lực lượng Hezbollah tại Lebanon.

Tàu 18 rời Australia, hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại Kakadu 2024
Tàu 18 rời Australia, hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại Kakadu 2024

Sáng 20-9, Tàu 18 thuộc Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân do Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân là Trưởng đoàn đã rời cảng Coonawarra, thành phố Darwin, Australia, bắt đầu hành trình về nước sau khi hoàn thành tốt tất cả các khoa mục tại Diễn tập Kakadu 2024 do Hải quân Hoàng gia Australia đăng cai tổ chức.

Các trường hợp dự án đầu tư có sử dụng đất phải tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư
Các trường hợp dự án đầu tư có sử dụng đất phải tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư

Chính phủ ban hành Nghị định số 115/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất.

Tỉnh Quảng Trị di dời khẩn cấp 84 hộ dân
Tỉnh Quảng Trị di dời khẩn cấp 84 hộ dân

Do ảnh hưởng của bão số 4, từ chiều 19-9 trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) có mưa vừa, mưa to đến rất to gây chia cắt các ngầm tràn trên các tuyến quốc lộ, đường liên xã, đường nội thôn ở một số địa phương. Đặc biệt, tại một số khu vực thuộc huyện Hướng Hóa có nguy cơ sạt lở núi gây ảnh hưởng đến tính mạng, đời sống nhân dân.

Quảng Bình sơ tán 3.059 người phòng tránh bão số 4
Quảng Bình sơ tán 3.059 người phòng tránh bão số 4

Do ảnh hưởng của bão số 4, đến 5 giờ sáng 20-9, các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Lệ Thủy và thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức sơ tán 874 hộ với 3.059 người ra khỏi vùng có nguy cơ cao do sạt lở.

Hà Nội phấn đấu hoàn thành 24 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Hà Nội phấn đấu hoàn thành 24 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Kế hoạch số 269/KH-UBND về việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh tháng 9 và quý IV/2024.